นิสิตต่างชาติ เรียนรู้วัฒนธรรมการทำอาหารไทย ผ่านกิจกรรมจิตอาสา พิธีประสาทปริญญา 2567
นิสิตต่างชาติ หลากหลายประเทศ ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เรียนรู้วัฒนธรรมการทำอาหาร การเตรียมการต้อนรับ การทำงานเป็นทีม ผ่านกิจกรรมจิตอาสา กิจกรรมดี ๆ ที่เกิดขึ้นก่อน พิธีประสาทปริญญา 2567
นิสิตที่เป็นจิตอาสาช่วยงาน เตรียมสถานที่รับปริญญา ในนามคณะกรรมการฝ่ายปฏิคมในประเทศ ได้จัดเตรียมสถานที่พัก การรับส่งภายในงาน การต้อนรับบัณฑิตที่จะเข้ารับปริญญา 7-8 ธันวาคม 2567
กิจกรรมจิตอาสา มีนิสิตสมัครใจช่วยงาน จำนวน 70 รูป/คน กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม เป็นต้นมา ซึ่งมีการสำรวจสิ่งของสำคัญที่มีในห้องเรียน จัดแยกโต๊ะเก้าอี้ เตรียมอุปกรณ์เครื่องนอน ที่อาบน้ำจัดเตรียมน้ำดื่ม จัดตั้งกองอำนวยการ ประสานงานติดต่อด้านห้องพักตามที่บัณฑิตได้ลงทะเบียน โดยแบ่งเป็นทัมในการทำงาน โดยการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่กองกิจการนิสิต สร้างความสัมพันธ์ เกิดมิตรไมตรี ช่วยเหลืองานของมหาวิทยาลัยอันจะต่อยอดไปถึงงานหรือกิจกรรมอื่นๆที่จะเกิดขึ้นต่อไป (มดงาน จากรุ่นน้องสู่เพื่อรุ่นพี่)
การทำอาหารซึ่งเป็นอาหารเลี้ยงเช้า เที่ยง สำหรับคณะทำงานฝ่ายปฏิคมในประเทศ ซึ่งส่วนมากเป็นนิสิตต่างประเทศที่ได้เข้ามาศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้อาสาสมัครเป็นทีมงานช่วยจัดเตรียมสถานที่ นับว่าเป็นโอกาสดีที่ได้เรียนรู้การทำอาหารไทย อันเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย อันเป็นการเรียนรู้เเลกเปลี่ยนวัฒนธรรม สร้างความสามัคคี การทำงานเป็นทีม