มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

ช.ศรีนอก แต่งเพลง”สดุดี คุณครูทั้ง ๓ ที่สละชีพ ยึดมั่นในวิชาชีพครูจนวินาทีสุดท้าย”

เพลงแด่ครูมิ้มแม่พิมพ์ มจร. : คำร้อง/ทำนอง ช.ศรีนอก (รศ.ดร.สมชัย ศรีนอก)
ร้องโดยคุณครูสกุลเกศ จันทร์ไทย
…………………………………………………………
ขอไว้อาลัยครูสริญญา หอมเกษร (ครูมิ้ม) นิสิตฝึกสอน มจร.วิทยาลัยสงฆ์ อุทัยธานี คณะครุศาสตร์ สาขาสังคมศึกษา เธอเสียชีวิต เมื่อวันที่ ๑ ต.ค.๖๗ ที่รังสิต (รถบัสไฟไหม้) พร้อมครูและลูกศิษย์ของเธอ
ประพันธ์ด้วยหยดน้ำตาแสนอาลัย และขอแสดงความเสียใจกับอาจารย์ที่ มจร.วิทยาลัยสงฆ์อุทัยธานีและครอบครัวของเธอด้วย บทเพลงนี้แต่งสดและให้ครูสกุลเกศ จันทร์ไทยร้องสดๆด้วย
……………………………..
ช.ศรีนอก
เมื่อคราวมาประเมินหลักสูตรที่อุทัย
ครูมิ้มได้ปฏิสันถารกับคณะผู้ประเมิน มีกริยามารยาท มีความเหมาะสมกับความเป็นแม่พิมพ์ของชาติอย่างยิ่ง
๒ ต.ค.๖๗