วิทยาลัยสงฆ์ปัตตานี จัด “กิจกรรมกตัญญูรู้คุณ (ไหว้ครู) ประจำปีการศึกษา 2567”

กิจกรรมกตัญญูรู้คุณ (ไหว้ครู) ประจำปีการศึกษา 2567 วิทยาลัยสงฆ์ปัตตานี

วันที่ 13 กรกฎาคม 2567

ฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆืปัตตานี ร่วมกับ หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศาสนาและปรัชญา หลักสูตรัฐศาสตรบัณฑิต และหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต ได้จัดกิจกรรมกตัญญูรู้คุณ (ไหว้ครู) ประจำปีการศึกษา 2567 ขึ้น เพื่อให้นิสิตได้แสดงถึงคุณธรรมภายในจิตใจ การบูชาครู เพื่อระลึกถึงพระคุณของครูผู้ให้การอบรมสั่งสอน

ในภาคกิจกรรมได้มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง ทักษะการใช้ชีวิตในสังคม การพัฒนาตนเองให้รู้เท่าทันโลก รู้เท่าทันเทคโนโลยี และรู้เท่าทันสังคม โดย ร้อยตรีพร้อมรบ ศรีจันทร์เฟื้อ ศิษย์เก่ารัฐศาสตร์ วิทยาลัยสงฆ์ปัตตานี

การให้โอวาท เรื่อง บัณฑิตที่พึงประสงค์ตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย (ความรู้ดี มีคุณธรรม นำสันติสุข) โดย พระมหาสมคิด สมฺปนฺโน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ รวมทั้งมอบเกียรติบัตรนิสิตดีเด่น เรียนดี ทำคุณประโยชน์ให้แก่วิทยาลัย รวมทั้งกิจกรรมอนุรักษ์สืบสาน ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ณ วัดหลักเมือง จ.ปัตตานี