ประชุมโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ครั้งที่ 1/2567

“ข้าแต่พระสงฆ์ผู้เจริญ แต่เดิมมา โยมก็ได้มีจิตศรัทธาเลื่อมใส และได้ถึงพระรัตนตรัยเป็นสรณะด้วยวิธีนั้นๆอยู่แล้ว ฉะนั้น บัดนี้โยมได้ เถลิงถวัลยราชสมบัติบรมราชาภิเษกแล้ว จึงขอมอบตัวแด่พระพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า และพระสงฆเจ้า กับจะได้รับจัดการให้ความคุ้มครองรักษาพระพุทธศาสนาโดยชอบธรรมตลอดไป ข้าแต่พระสงฆ์ผู้เจริญ ขอพระสงฆ์ จงทรงจําไว้ด้วยดีว่า โยมเป็นพุทธศาสนูปถัมภกเถิด.”

– พระราชดํารัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก –

วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 13.30 น.

ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารหลวงพ่อวัดปากน้ำ หลังที่ 2 สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

โดยมี นางสาวเพ็ญประภา แพงไทย ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นประธานในการประชุม

ในการนี้  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้มอบหมายให้กองกิจการนิสิต สำนักงานอธิการบดี เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้าประชุม โดย มีพระครูชิโนวาทธำรง รองผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต และนายชัชวาลย์ เทียงเป นัดจัดการงานทั่วไป เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

ที่มาข้อมูล/ภาพ  https://www.kstm.or.th/news-updates/news-25670829/