มหาเถรสมาคม แต่งตั้ง “รองประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ”

วันที่ 1 ตุลาคม 67 ณ ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร

สมเด็จพระพุฒาจารย์ เป็นประธานในการประชุมมหาเถรสมาคม มติที่ประชุมมีการแต่งตั้งพระสังฆาธิการหลายตำแหน่ง รวมทั้งมหาเถรสมาคมมีมติแต่งตั้งรองประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ จำนวน 6 รูป คือ

1. พระธรรมวชิราจารย์ วัดสุวรรณาราม

2.พระพรหมวชิโรดม วัดโมลีโลกยาราม

3.พระพรหมวัชรธีราจารย์ วัดปากน้ำ, อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

4.พระธรรมวชิโรดม วัดสังเวชวิศยาราม,

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

5. พระธรรมวชิรปัญญาจารย์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม, ผู้อำนวยการสถาบันพระไตรปิฎก,

6. พระธรรมวชิรเมธี วัดหงส์รัตนาราม,รองอธิการบดีวิทยาเขตบาฬีศึกษาพุทธโฆส มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

สำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เป็นส่วนงานในกำกับดูแลของคณะสงฆ์ มีหน้าที่ขับเคลื่อนในการเผยเเผ่พระพุทธศาสนาในต่างประเทศ โดยอบรมพระภิกษุที่มีความรู้ความสามารถในการเผยแผ่หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าให้แก่ชาวพุทธทั่วโลก

กองกิจการนิสิต สำนักงานอธิการบดี กราบมุทิตา