มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

“พระนิสิตนานาชาติ มจร กระทำสามัคคี มหาปวารณาออกพรรษา ณ ศาลาการเปรียญดร.อุไรศรีฯ วัดมหาจุฬาฯ ประจำปี ๒๕๖๗”

วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ เวลา ๑๖.๐๐ น.

พระเดชพระคุณพระเทพปวรเมธี, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ มอบหมายให้ พระครูศรีจริยบัณฑิต,ดร. ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ เป็นประธานสงฆ์ นำผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิตทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่จำพรรษา ณ มจร วังน้อย ทำวัตรเย็น เจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนา แผ่เมตตาจากนั้นคณะสงฆ์ตัวแทนนำกล่าวคำขอขมากระทำสามีจิกรรมพระเถระผู้ใหญ่ ตัวแทนนิสิตชาวต่างประเทศถวายสักการะ ขอขมากรรม และร่วมกันประกอบพิธีทำสังฆกรรมปวารณามีจำนวนพระภิกษุเถรวาท ๑๕๙ รูป (สมานวัสสิกา ญัตติ) พรรษาเท่ากันให้ปวารณาพร้อมกันจากนั้นเปิดโอกาสให้คณะสงฆ์ปวารณาตามลำดับ ณ ศาลาการเปรียญดร.อุไรศรีฯ วัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          โอกาสนี้ พระมหาปัญญา ปญฺญาสิริ ผู้อำนวยการกองคลังและทรัพย์สิน และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ กล่าวชี้แจงความสำคัญของวันปวารณา บอกอานิสงส์การจำพรรษาและชี้แจงกำหนดการ“พิธีทอดกฐิน”ของวัดฯที่ปรารภจัดขึ้นในวันเสาร์ที่สองของเดือนพฤศจิกายน ๒๕๖๗ ศกหน้า พระมหาประยุทธ ภูริปญฺโญ, ผู้อำนวยการส่วนหอสมุดกลาง สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศช่วยเมตตาเป็นล่ามแปลภาษาต่างประเทศ และเป็นพิธีกรดำเนินพิธีการ
          กองกิจการนิสิต สำนักงานอธิการบดี ในฐานะส่วนงานที่กำกับ ดูแลนิสิตของมหาวิทยาลัย อนุโมทนาชื่นชมนิสิตที่ได้ร่วมกันปฏิบัติตามพระธรรมวินัย ข้อตกลงที่ได้กำหนดร่วมกันนโยบายของมหาวิทยาลัย โดยพระเดชพระคุณพระธรรมวชิโรดม,รศ.ดร. (พล อาภากโร ป.ธ.๙) รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต ที่ให้เราชาวนิสิตอยู่อาศัยด้วยกันหมู่มาก ให้ถือความสามัคคี ปรองดอง ถ้อยทีถ้อยอาศัย ประพฤติปฏิบัติตามพระธรรมวินัย สมกับที่เป็นนิสิตมหาจุฬาฯ ขอบพระคุณผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต ที่เข้าร่วมพิธีปวารณาออกพรรษา ประจำปี ๒๕๖๗ โดยพร้อมเพรียงกัน