พระราชวรมุนี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต, พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต เข้าร่วมสัมมนาทางวิชาการ จ.เชียงใหม่

วันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๘

พระราชวรมุนี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต, พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต เข้าร่วมสัมมนาเชิงวิชาการ ในโครงการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการระดมความคิดเห็นเพื่อพัฒนาภารกิจงานคณะสงฆ์ในการปฏิรูปพระพุทธศาสนา ณ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด (พระอาราหลวง) อ.ดอยเสก็ด จ.เชียงใหม่

S__443189712068506_534807703339250_5482917754676937762_o

S__4431924

S__4431925

เนื้อหา รายละเอียด โดย พระมหาเด่นพงษ์ พุทฺธรกฺขิโต ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารศูนย์อาเซี่ยนศึกษา

ปฏิรูปจะได้ผล ประชาชนต้องร่วมใจ
วันอังคารที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๘ พระเดชพระคุณพระพรหมมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๑๔-๑๕ (ธ) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการระดมความคิดเห็นเพื่อพัฒนา กิจการงานคณะสงฆ์ในการปฏิรูปกิจการด้านพระพุทธศาสนา โดย พระราชวรเมธี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการจัดประชุมสัมมนาฯ ถวายรายงาน
พระเดชพระคุณพระพรหมมุนี กล่าวเปิดการประชุม สรุปใจความว่า คำว่า ปฏิรูปพระพุทธศาสนา ใช้ไม่ถูกต้อง เพราะพระพุทธศาสนาดีอยู่แล้ว แต่ที่ต้องปฏิรูปคือกิจการด้านพระพุทธศาสนา และที่สำคัญคือต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วม การปฏิรูปจึงจะสำเร็จ
จากนั้น พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต ศ.ดร. กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๒ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย บรรยายพิเศษ เรื่อง “การปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา”